• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÔC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỂ LUÔN AN TOÀN TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID 19 THÌ CÁC CON PHẢI LÀM GÌ?

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG COVID 19 CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LỘC

KÍNH THƯA:  -   Các bậc phụ huynh
                              -  Các em học sinh 
  Hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học  . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 của nhà trường yêu cầu các bậc phụ huynh các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :
* Trước khi học sinh đến trường

Đối với trẻ em mầm non, các em cần được cha mẹ đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho con ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế do là đối tượng nghi tiếp xúc với người tiếp xúc gần, hoặc sinh sống trong khu vực cách ly , cha mẹ cho học sinh ở nhà và thông báo cho nhà trường.

 

Hình : Những việc học sinh cần làm tại nhà để phòng chống dịch bệnh COVID- 19

 Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của nhà trường trước cổng trường. Phụ huynh đưa con đến trường phải quét mã QR hoặc khai báo y tế.

* Trong khi học sinh học tập tại trường

- Rửa tay đúng cách với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên tại các thời điểm: Rửa tay trước khi vào lớp; Rửa tay trước và sau khi ăn, nghỉ giữa giờ; Rửa tay sau khi đi vệ sinh; Rửa tay khi tay bẩn; Tại các thời điểm sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn, tốt nhất là rửa tay với nước sạch và xà phòng.

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

- Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn…

- Không khạc, nhổ bừa bãi.

- Không tụ tập đông người trong các giờ nghỉ giữa giờ, giờ ra chơi.

- Nếu thấy bản thân hoặc bạn khác có sốt, ho, đau họng, khó thở thì báo ngay cho cô giáo.

- Đeo khẩu trang đúng cách.

- Bỏ rác đúng nơi quy định

 

 

Hình. Những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày để phòng, chống dịch COVID-19 và bệnh lây truyền qua đường hô hấp

* Sau khi học sinh rời trường

Khi về nhà, học sinh cần thực hiện các nội dung sau :

- Rửa tay đúng cách thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, chú ý các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, sau khi đi học về, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi thấy tay bẩn.

- Giữ ấm cơ thể về mùa lạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, không ăn thức ăn nghi không đảm bảo an toàn vệ sinh.

- Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

-Giữ bề mặt nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Làm sạch nền nhà, bề mặt bàn học, dụng cụ học tập, tay nắm cửa hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Xúc miệng, họng bằng dung dịch sát khuẩn phù hợp hoặc nước muối loãng.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp phải tiếp xúc, cần giữ khoảng cách trên 2 m và đeo khẩu trang đúng cách.

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

- Tránh nơi tập trung đông người. Trong trường hợp ra khỏi nhà đến nơi công cộng hoặc đông người, lưu ý việc đeo khẩu trang đúng cách.

- Không khạc nhổ bừa bãi.

- Tự theo dõi sức khỏe. Nếu thấy không khỏe, cần chú ý đo nhiệt độ. Khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, học sinh cần nghỉ học ở nhà. Trong trường hợp này, cha mẹ học sinh cần báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh đến nhà trường.  

Trên đây là một số nội dung về phòng chống dịch covit 19, rất mong các bậc phụ huynh cùng quan tâm và luôn thực hiện tốt "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19. Mong phụ huynh đưa các cháu đi học đầy đủ và luôn thực hiện tốt các nội quy mà nhà trường đưa ra. xin chân thành cảm ơn./.

 


Tác giả: Giáo viên: Nguyễn Thị Hằng
Nguồn:mnphuloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết