• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÔC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GV DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

 Căn cứ kế hoạch năm học 2021 - 2022 và thông tư số 22/2019/TT - BGDĐT Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục Mầm non.  Trường Mầm non Phú Lộc đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 – 2022. Hội thi được tổ chức với 2 phần thi: Phần báo cáo thuyết trình và phần tổ chức hoạt động. Tổng số giáo viên tham gia hội thi là 15/ 20 giáo viên chiếm tỷ lệ 75%.

Công tác chuẩn bị cho Hội thi được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đảm bảo các yêu cầu về an toàn, bí mật cho Hội thi. Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt các điều kiện và phục vụ Hội thi chu đáo, đạt hiệu quả.

Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và thực hiện nghiêm túc những quy định với ban giám khảo, ban thư ký Hội thi.

Giáo viên  dự thi tổ chức một hoạt động học có sự chuẩn bị chu đáo, biết tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Có đầu tư cho bài soạn, đồ dùng dạy học và thể hiện có sự đầu tư lớn về chuyên môn. Có một số giờ dạy đã ứng dụng CNTT vào giờ học có hiệu quả đã gây được sự hứng thú ở trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt yêu cầu về kĩ năng và kiến thức. Có nhiều giáo viên sáng tạo, lựa chọn nội dung kết hợp nhẹ nhàng, thu hút trẻ, mang lại kết quả rất cao cho tiết học. 100% giáo viên dự thi nắm vững nội dung chương trình và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, tạo các tình huống phù hợp hấp dẫn trẻ. Số giờ dạy có sự vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo chiếm tỉ lệ cao. Điển hình như đồng chí: Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Trang Thành, Trần thị Huyền Trang,Hoàng Thị Nghĩa, Trần Thị Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Nhung.

- Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những biện pháp có hiệu quả cao trong việc nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Đây là một trong những cơ hội cho cán bộ giáo viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau.

 

Về phần thi báo cáo thuyết trình các đồng chí đã nắm rõ nội dung và có phần báo cáo hay, có nhiều giải pháp tốt giúp cho việc vận dụng các phương pháp đó vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả cao, tất cả các nội dung báo cáo đều có minh chứng cụ thể, đặc biệt có những đồng chí đã quay được vi deo làm minh chứng cho nội dung mình báo cáo như đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Nghĩa.

Kết thúc hội thi có 14/15 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 – 2022 đạt 93,3%, Trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 8 giải khuyến khích

BTC trao 1 giải nhất 

BTC Trao 2 giải 2

BTC trao 3 giải 3

BTC trao 8 giải Khuyễn khích

Sau Hội thi Ban tổ chức, và toàn thể Hội thi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm quan trọng trong công tác tổ chức và thực hiện các nội dung thi.

Với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD & ĐT, việc đầu tư và chuẩn bị đầy đủ chu đáo về cơ sở vật chất của BGH nhà trường; sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giáo viên trong nhà trường, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường  đã khép lại với những kỷ niệm đẹp đối với những giáo viên lần đầu tham gia Hội thi nói riêng và tất cả các giáo viên tham gia hội thi nói chung đã có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao kỷ năng sư phạm để thực tốt hơn trong công tác CSGD trẻ hàng ngày, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

 

 

 


Tác giả: Giáo viên: Nguyễn Thị Hằng
Nguồn:mnphuloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết