• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÔC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện một căn nhà chứa chất nổ khác của ông Phương

(Dân trí) - Khám nghiệm hiện trường vụ nổ, lực lượng chức năng thu giữ nhiều đạn mã tử, vỏ đạn cháy sém vương vãi. Cách đó khoảng 100m, cơ quan công an phát hiện một căn nhà khác do ông Phương thuê để trữ chất nổ.
Hiện trường vụ nổ khiến 11 người thiệt mạng
Hiện trường vụ nổ khiến 11 người thiệt mạng
Liên quan đến vụ nổ tại nhà ông Lê Minh Phương (58 tuổi, Giám đốc Hãng phim Lạc Việt) ở phường 8, quận 3, TPHCM, đến ngày 27/2, các ngành chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường. Tại hiện trường vụ nổ, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều thùng đạn mã tử, gói giấy hình tròn nghi chứa chất nổ và nhiều súng giả mang nhãn mác Trung Quốc.
Ngoài ra, cách hiện trường khoảng 100m, trong căn nhà số 461 Hoàng Sa (P.8, Q.3) cũng do ông Phương thuê lại để làm nơi chứa đạo cụ phim trường, công binh đã rà soát hóa chất có khả năng cháy nổ tại đây. Những hộ dân xung quanh căn nhà này được di dời khẩn cấp. Sau vài giờ tìm kiếm, lính công binh đã đưa ra một số thùng đựng chất gây nổ và tiến hành niêm phong ngôi nhà.
Được biết, căn nhà xảy ra vụ nổ (số 384/9) do ông Nguyễn Hữu Ngôn làm chủ hộ, cho ông Lê Minh Phương thuê lại một nửa để mở quán cà phê, ăn sáng và làm văn phòng Hãng phim Lạc Việt. Ông Phương và gia đình dọn về đây ở từ khoảng 1 tháng trước Tết Quý Tỵ. Nhiều người dân sống cạnh hiện trường cho biết, dù biết ông Phương làm nghề sản xuất phim và chuyên về khói lửa nhưng khi gia đình ông Phương dọn về đây, mọi người chỉ nghĩ ông Phương dùng để ở và giao dịch chứ không nghĩ ông dùng căn nhà này để chứa đạo cụ và chất nổ.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ
Liên quan đến vụ việc này, theo Đại tá Nguyễn Văn Dung - trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TPHCM - hiện Cơ quan cảnh sát điều tra chưa có kết luận ông Phương sử dụng vật liệu gì để tạo hiệu ứng nổ. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, chỉ những cơ quan, tổ chức có vốn 100% thuộc sở hữu nhà nước mới được phép sản xuất, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, đồng thời chỉ có những công ty của Bộ Quốc phòng mới được cấp phép kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp.
Cũng theo Đại tá Dung, nếu căn cứ theo quy định, Công ty cổ phần giải trí công nghệ Lạc Việt chỉ là công ty tư nhân, không thuộc diện được cấp phép tạo hiệu ứng nổ dù sử dụng bất kỳ loại vật liệu gây nổ gì.

Tags: n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết